GUJARATI LYRICS
ઉંબરે ઊભી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના;
ઘરમાં સૂતી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના.
ગામને પાદર ઘૂઘરા વાગે,
ઊંઘમાંથી મારાં સપનાં જાગે,
સપનાં રે લોલ વ્હાલમનાં.
ઉંબરે ઊભી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના.
કાલ તો હવે વડલાડાળે ઝૂલશું લોલ,
કાલ તો હવે મોરલા સાથે કૂદશું લોલ,
ઝૂલતાં ઝોકો લાગશે મને,
કૂદતાં કાંટો વાગશે મને,
વાગશે રે બોલ વ્હાલમના.
ઉંબરે ઊભી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના.
આજની જુદાઇ ગોફણ ઘાલી વીંઝશું લોલ,
વાડને વેલે વાલોળપાપડી વીણશું લોલ.
વીંઝતાં પવન અડશે મને,
વીણતાં ગવન નડશે મને,
નડશે રે બોલ વ્હાલમના.
ઉંબરે ઊભી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના;
ઘરમાં સૂતી સાંભળું રે બોલ વ્હાલમના.
ENGLISH LYRICS
Umbare Ubhi Sambhadu Re Bol Vhalam Na;
Ghar Ma Suti Sambhadu Re Bol Vhalam Na.
Gaam Ne Padar Ghughara Vaage,
Ungh Mathi Mara Sapana Jage,
Sapana Re Lol Vhalam Na.
Umbare Ubhi Sambhadu Re Bol Vhalam Na.
Kaal To Have Vadalaadale Zulashu Lol,
Kaal To Have Morala Sathe Kudashu Lol,
Zukata Zoko Lagashe Mane,
Kudata Kanto Vagashe Mane,
Vagashe Re Bol Vhalam Na.
Umbare Ubhi Sambhadu Re Bol Vhalam Na.
Aaj Ni Judai Gofan Ghani Vinzashu Lol,
Vaad Ne Vele Valol Papadi Vinashu Lol,
Vinzata Pavan Adashe Mane,
Vinata Gavan Nadashe Mane,
Nadashe Re Bol Vhalam Na,
Umbare Ubhi Sambhadu Re Bol Vhalam Na;
Ghar Ma Suti Sambhadu Re Bol Vhalam Na.