Skip to content

Kidi bichari

GUJARATI LYRICS

કીડી બિચારી કીડલી ને કીડીના લગનીયા લેવાય
પંખી પારેવડા ને નોતર્યા..હે કીડી ને આપ્યા સન્માન
હાલો ને કીડીબાઇની જાનમાં…

મોરલે બાંધ્યો રૂડો માંડવો રે, ખજુરો પિરસે ખારેક
ભુંડે રે ગાયાં રૂડાં ગીતડાં..હે પોપટ પિરસે પકવાન,
હાલો ને કીડીબાઇની જાનમાં…

મકોડાને મોકલ્યો માળવે રે લેવા માંડવીયો ગોળ
મંકોડો કેડે થી પાતળો..હે ગોળ ઉપડ્યો ન જાય
હાલો ને કીડીબાઇની જાનમાં…

મીનીબાઇને મોકલ્યાં ગામમાં રે એવા નોતરવાં ગામ
હામા મળ્યા બે કૂતરા..હે બિલાડીના કરડ્યા બે કાન
હાલો ને કીડીબાઇની જાનમાં…

ઘોડે રે બાંધ્યા પગે ઘુઘરા રે, કાકીંડે બાંધી છે કટાર
ઉંટે રે બાંધ્યા ગળે ઢોલકા..હે ગધેડો ફુંકે હરણાઇ
હાલો ને કીડીબાઇની જાનમાં….

ઉંદરમામા હાલ્યા રે રીહામણે ને, બેઠા દરીયાને પેટ
દેડકો બેઠો ડગમગે..હે મને કપડાં પેહરાવ
જાવું છે કીડીબાઇની જાનમાં….

વાંસડે ચડ્યો એક વાંદરો રે, જુએ જાનની વાટ
આજતો જાનને લુટવી..હે લેવા સર્વેના પ્રાણ
હાલો ને કીડીબાઇની જાનમાં….

કઇ કીડીની કોની જાન છે રે, સંતો કરજો વિચાર
ભોજા ભગતની વિનતી..હે સમજો ચતુર સુજાણ
હાલો ને કીડીબાઇની જાનમાં….

કીડી બિચારી કીડલી ને કીડીના લગનીયા લેવાય
પંખી પારેવડા ને નોતર્યા..હે કીડી ને આપ્યા સન્માન
હાલો ને કીડીબાઇની જાનમાં…

ENGLISH LYRICS

Kidi Bichari Kidali Ne Kidi Na Laganiya Levay
Pankhi Parevada Ne Notarya… He Kidi Ne Aapya Sanman
Haalo Ne Kidi Bai Ni Jaan Maa..

Morle Bandhyo Rudo Mandavo Re, Khajuro Pirase Kharek
Bhunde Re Gaya Ruda Gitada… He Popat Pirase Pakvan,
Haalo Ne Kidi Bai Ni Jaan Maa..

Makoda Ne Mokalyo Maalave Re Leva Mandaviyo Gol
Makodo Kede Thi Patalo… He Gol Upadyo Na Jaay
Haalo Ne Kidi Bai Ni Jaan Maa..

Minibai Ne Mokalya Gaam Ma Re Eva Notarava Gaam
Hama Madya Be Kutara.. He Biladi Na Karadya Be Kaan
Haalo Ne Kidi Bai Ni Jaan Maa..

Ghode Re Bandhya Page Ghughara Re, Karkide Bandhi Chhe Katar
Unte Re Bandhya Gale Dholaka.. He Gadhedo Funke Harnai
Haalo Ne Kidi Bai Ni Jaan Maa..

Undar Mama Halya Re Rihamane Ne, Betha Dariya Ne Pet
Dedako Betho Dagmage.. He Mane Kapada Pehrav
Jaavu Chhe Kidi Bai Ni Jaan Maa..

Vansade Chadyo Ek Vandaro Re, Santo Karajo Viachar
Bhoja Bhagat Ni Vinati.. He Samajo Chatur Sujan
Haalo Ne Kidi Bai Ni Jaan Maa..

Kidi Bichari Kidali Ne Kidi Na Laganiya Levay
Pankhi Parevada Ne Notarya… He Kidi Ne Aapya Sanman
Haalo Ne Kidi Bai Ni Jaan Maa..