Navlakhay Lobadiyadiyu

GUJARATI LYRICS

ઓઢી કાળી કામળીયુ લાલ ધાબળીયું,
ફુલ છાબળીયું શીર પરે,
હૈયે હેમ હાંસળીયુ માણેક મઢીયું હો માં,
મોતીયે જળીયુ તેજ જરે,
પગ નુપુર કડલાં કાબીયું સોભીયું,
હેમની પોચીયુ હાથ પરે,
નવલાખાય લોબળીયાળીયું ભેળીયું,
મળીયુ મઢળે રાસ રમે
માડી મળીયુ મઢડે રાસ રમે…

કર ત્રિસુળવાળીયું પુરા પંજાળીયું,
લાકડીયાળીયું એમ રમે,
ધન્ય ધિંગી ધજાળીયું આભ કપાળીયું,
ભેળીયાવાળીયું એમ ભમે,
કર હેમની ચુડીયુ પાળીયું તાળીયું,
ગાળીયું જાળીયું નભ ગજે…

માડી નાક નથળીયું, કાન અકોંટીયું,
ભાલ ટીલળીયું બહુ મુખે,
ઝળળળ જબુકીયું જાણ્ય અષાઢીયું,
વાદળ કઢીયું વિજળીયું,
ફરે ફેર ફુદળીયું દશ્યુય ઢળીયું,
જાણે વાલપની માડી વેલડીયું…

માત મિનલ નાગલ કાગલ,
રાજલ મોગલ પીઠડબાઇ મળી,
માત કરણી જીવણી બાલવી બલાડ,
બુટ ભવાનીય સાથ ભળી,
વળી વિપળી દેવલ હોલ વરવડી,
ખમ્મા ખમ્મા ખોડીયાર રમે…

માડી શેષ મહેશ ગુનેશ દિનેશ,
સુરેશ હુય દેવોય ધ્યાન ધરે,
એમાં અપ્સર ગંધર્વ કિન્નર ચારણ,
નારદ મુનિય ગાન કરે,
ૠષિ અત્રી દધિચિ અગત્સ્ય,
વશિષ્ઠ પરાસર મુનિ પાય પડે…

જબ્બર જોરાળીયું જોગ જોરાળીયું,
રંગ રઢાળીયું રાસ રમે,
નવ રાત નવેલીયું બુઢીયું બાળક,
સંગ સાહેલીયું સાથ રમે,
માડી મઢળે આવીને ચારણ ‘લાખણ’,
સોનલમાને પાય નમે…

ENGLISH LYRICS

Odhi Kali Kamaliyu Laal Dhabaliyu,
Fool Chhabaliyu Shir Pare,
Haiye Hem Hansadiyu Manek Madhiyu Ho Ma,
Motiye Jadiyu Tej Jare,
Pag Nupur Kadala Kabiyu Sobhiyu,
Hem Ni Pochiyu Haath Pare,
Navalakhay Lobaliyaliyu Bheliyu,
Maliyu Madhade Raas Rame
Maadi Maliyu Madhade Raas Rame…

Kar Trisulvaliyu Pura Panjaliyu,
Lakadiyaliyu Em Rame,
Dhanya Dhingi Dhajaliyu Aabh Kapaliyu,
Bheliyavaliyu Em Bhame,
Kar Hem Ni Chudiyu Paliyu Taliyu,
Galiyu Jaliyu Nabh Gaje…

Maadi Nak Nathaliyu, Kan Akotiyu,
Bhal Tilaliyu Bahu Mukhe,
Zalalal Jabukiyu Jany Ashadhiyu,
Vadal Kadhiyu Vijaliyu,
Fare Fer Fudaliyu Dashyuy Dhaliyu,
Jane Valap Ni Maadi Veladiyu…

Mat Minal Nagal Kagal,
Rajal Mogal Pithadbai Mali,
Mat Karani Jivani Balavi Balaad,
But Bhavaniy Sath Bhali,
Vali Vipali Deval Hol Varavadi,
Khamma Khamma Khodoyar Rame…

Maadi Shesh Mahesh Gunesh Dinesh,
Suresh Huy Devoy Dhyan Dhare,
Ema Apsar Gandharv Kinnar Charan,
Narad Muniy Gaan Kare,
Rushi Atri Dadhichi Agatsya,
Vashishth Parasar Muni Paay Pade…

Jabbar Joraliyu Jog Joraliyu,
Rang Radhaliyu Raas Rame,
Nav Raat Naveliyu Budhiyu Balak,
Sang Saheliyu Sath Rame,
Maadi Madhade Aavine Charan ‘lakhan’,
Sonal Ma Ne Paay Pade…